35 Triệu triệu phú trên thế giới, sẽ chỉ có tối đa là 21 triệu Bitcoins

Mặc dù các nguồn khác nhau về số triệu phú trên thế giới, Credit Suisse ước tính con số khoảng 35 triệu. Con số này chiếm tất cả “tài sản tài chính và phi tài chính”, bao gồm tài sản, đồ sưu tầm và nhà cửa.

Đây là một con số đáng chú ý khi so sánh với tổng số 21 triệu Bitcoins sẽ tồn tại. Đúng vậy – sẽ không bao giờ có đủ Bitcoins cho mỗi triệu phú trên thế giới sở hữu ngay cả một chiếc duy nhất.

Tại sao Bitcoin có giá trị?

Trong khi những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn, chúng ta hãy xem xét những gì Bitcoin mang lại cho giá trị của nó. Nhận được rằng có rất nhiều tính năng chúng tôi có thể trích dẫn, bao gồm một mạng lưới toàn cầu, một Blockchain không thể thay đổi và một phương tiện để chuyển sự giàu có từ người này sang người khác mà không bao giờ liên quan đến một người trung gian.

Đây là tất cả các tính năng tốt, để đảm bảo. Nhưng điều thực sự làm cho Bitcoin có giá trị là hai tính chất: khan hiếm và tính xác thực.

Sự khan hiếm kỹ thuật số

Bitcoin có giá trị vì cùng một lý do vàng có giá trị: mọi người muốn nó và không có đủ để đi xung quanh. Vàng mới không thể được tạo ra; Người ta phải tìm một mỏ vàng và trải qua quá trình khó khăn, tốn nhiều vốn và đắt tiền để khai thác và tinh luyện vàng. Vì không có chính phủ hay nhà máy nào có thể tạo ra nhiều hơn, vàng thì khan hiếm. Sự khan hiếm này truyền đạt giá trị.

Nhiều mặt hàng bất thường đã được sử dụng làm tiền tệ hoặc các cửa hàng có giá trị trong các xã hội trước đây. Một trong những nổi tiếng hơn là wampum , một sợi dây chuyền làm từ một loại vỏ sò nhất định hiếm ở châu Mỹ. Một loại tiền tệ không nhất thiết phải có ích vốn có để hoạt động, nhưng nó hoàn toàn phải khan hiếm.

Tính xác thực

Vàng có một tính năng rất quan trọng đối với bất kỳ cửa hàng có giá trị hoặc tiền tệ: tính xác thực. Trong hàng ngàn năm, vàng đã được sử dụng làm tiền tệ và là một cửa hàng có giá trị. Nó đã được đánh giá cao trong suốt lịch sử của nó vì sự khan hiếm của nó. Vàng đã được sử dụng trong tiền bạc, đồ trang sức, trong vương miện và trong cung điện. Vàng liên kết toàn bộ với sự giàu có.

Vì Bitcoin thiếu hàng ngàn năm lịch sử, văn hoá và truyền thống mang lại nhiều giá trị và huyền bí cho vàng, nên dễ dàng viết ra đồng tiền không hiệu quả.

Nhưng trong một thế giới đang chuyển từ analog sang Digital, ngay cả một công nghệ “mới” như Bitcoin có thể là đích thực. Khi nói đến số tiền, Bitcoin chắc chắn phù hợp với dự luật. Trong số hàng nghìn các thẻ khác nhau mà nhãn tự “tiền tệ kỹ thuật số”, Bitcoin là lần đầu tiên. Điều đó cho nó một tuyên bố quan trọng đối với tài sản của tính xác thực.

Có rất nhiều altcoins tuyệt vời, nhưng không có cái nào là đầu tiên. Không ai trong số họ có thể tuyên bố hợp lý là tốt nhất. Không có vốn hóa thị trường cao hơn. Bitcoin là người đầu tiên, có hiệu quả mạng lớn nhất, được công nhận rộng rãi nhất và là xác thực.

Tài sản hoặc tiền tệ?

Khi Bitcoin đi theo hướng áp dụng chính thống , các nhà kinh tế và các chuyên gia tài chính tranh luận liệu đó là tài sản hay tiền tệ. Về đánh giá Bitcoin, lập luận đó không thể không có ý nghĩa nhiều hơn. Nó không quan trọng làm thế nào mọi người sử dụng Bitcoin; Điều quan trọng là  tại sao mọi người chọn sở hữu nó.

Tương lai của Bitcoin

Tương lai của Bitcoin gần như chắc chắn là một trong sáng. Các nhà phân tích và thương nhân khác nhau đã cố gắng đoán ra giá trị của Bitcoin trong tương lai, với một số người cho rằng nó có thể lên đến 15.000 USD trong thời gian tới.

Nhưng quên về thuật ngữ gần. Nếu Bitcoin là vàng kỹ thuật số, thì giá trị dài hạn của nó là điều thực sự quan trọng. Bitcoin là hiếm. Bitcoin là khan hiếm. Đại đa số người không sở hữu ngay cả một phần nhỏ của một.

Tiềm năng dài hạn của Bitcoin là gì? Bitcoin có thể dễ dàng trở nên có giá trị đến nỗi ngay cả những nhà triệu phú cũng không thể có được một đồng xu toàn bộ.

Nguồn: Cointelegraph

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz