Đồng tiền Kỹ thuật số: Đầu tư hoặc không đầu tư?

⚠︎ Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro; Bạn nên tiến hành nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ, và luôn phải tỉnh táo để đưa ra quyết định.

Đầu tư thông minh

Bạn là một nhà đầu tư tích cực và hiện tại thị trường tăng trưởng cổ phiếu đã chứng tỏ lợi ích danh mục đầu tư của bạn là tăng 10 phần trăm đến nay. Bạn đã vượt mức tăng 9,54% của S & P 500 trong năm 2017. Tuy nhiên, nếu tôi nói với bạn rằng lợi nhuận của bạn có thể đạt được 50% hay 100% tốt hơn?

Tôi chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

Tuy nhiên, khi tôi nói ra từ Bitcoin hoặc Ethereum, hầu hết chủ sở hữu của một danh mục cổ điển (được xây dựng bằng cổ phiếu, trái phiếu, kim loại quý và tiền mặt) sẽ từ chối ý tưởng này là “quá nguy hiểm”. Nhưng hãy chờ đợi.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết, tại sao bạn không cần phải lo ngại về tiền tệ kỹ thuật số. Đừng là người không nhận ra được cơ hội của cuộc đời để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Tiền tệ kỹ thuật số không nguy hiểm như chúng ta đã tưởng tượng. Họ đã phát triển trong vài năm qua và xứng đáng với cái nhìn xâu rộng và tuyệt vời.

Quyết định cuối cùng thuộc về bạn. After all, it’s your hard-earned money

Rủi ro

Theo Investopedia , “Rủi ro liên quan đến cơ hội thu nhập thực tế của một khoản đầu tư sẽ khác với lợi nhuận kỳ vọng. Rủi ro bao gồm khả năng mất một phần hoặc toàn bộ khoản đầu tư ban đầu “.

Trong khi xây dựng một danh mục cổ phiếu, cổ phiếu blue-chip thường được ưa thích, vì chúng được đánh giá là tương đối ít rủi ro hơn.

Cổ phiếu blue-chip là gì? Đây là một cổ phiếu của một công ty lớn, được thành lập tốt, hoạt động kinh doanh tốt trong nhiều năm. Một cổ phiếu blue-chip thường có vốn hóa thị trường trong hàng tỷ, thường là nhà lãnh đạo thị trường hoặc trong số ba công ty hàng đầu trong ngành của mình.

Bây giờ, hãy xem nếu Bitcoin phù hợp với dự luật tương đương với một blue-chip.

Lớn với vốn hóa thị trường

Mức vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 68 tỷ đô la, gần với mức vốn hóa thị trường của một số cổ phiếu nổi tiếng như Caterpillar , FedEx , BlackRock Inc và nhiều công ty khác. Trên thực tế, chỉ một tuần sau, gần với mức cao, vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ xếp hạng 72 bằng giá trị thị trường trong S & P 500.

Vì vậy, về kích thước, nó phù hợp với các hóa đơn được một blue-chip.

Tuổi thọ

Đã 8 năm kể từ khi Bitcoin đầu tiên được khai thác. Nhiều người không bao giờ mong đợi nó đạt được ngày nay. Phó giám đốc của nó đã được viết nhiều lần rồi. Tuy nhiên, mỗi năm nó chỉ phát triển mạnh mẽ hơn.

Blogger nổi tiếng và cố vấn tài chính của Ritholtz Wealth Management, Joshua M Brown, đã viết trong bài đăng trên blog của mình : “Bitcoin, nếu nó hình thành và hoàn toàn vô nghĩa, có lẽ lẽ ra nên đã chết rồi. Nhưng bảy năm kể từ khi nó bùng nổ trong ý thức công cộng – với tất cả những biến động liên quan đến hoạt động tội phạm mà bạn mong đợi sẽ đến cùng với một cái gì đó mới và chưa được chứng minh – và nó vẫn ở đây. Mặc dù bị ăn cắp, lấy trộm, trục trặc và treo máy, đó vẫn là một điều gì đó. It’s the f***ing rooster… 🙂 “

Được thiết lập tốt

Bitcoin và các loại tiền tệ khác không chỉ giới hạn ở các nerd công nghệ; Ngay cả Liên Hợp Quốc đã sử dụng Ethereum Blockchain để gửi viện trợ cho Syria.

Nhiều ngân hàng trung ương khắp châu Âu và châu Á được cho là đang cân nhắc việc sử dụng các thuật ngữ mật mã.

IBM đã tham gia như Nestle, Unilever và Walmart trong cuộc chiến chống ô nhiễm thực phẩm bằng công nghệ Blockchain. Khác với điều này, nhiều công ty khác đang cân nhắc sử dụng công nghệ Blockchain cho các mục đích khác nhau.

Nhật Bản đã đi đầu trong việc áp dụng các loại tiền tệ số. Vào tháng 4 năm nay, nó đã công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp. Các quốc gia khác cũng có thể sẽ làm theo.

Vì vậy, cryptocurrencies hiện tại đang có giá trị và có thể tìm thấy một cơ sở người dùng lớn hơn trong những năm tới.

Sự biến động

Biến động của Bitcoin là mối lo ngại cho các nhà đầu tư truyền thống. Tuy nhiên, biểu đồ trên cho thấy rõ rằng sự biến động đã giảm như một số lượng lớn các nhà đầu tư chính chấp nhận cryptocurrency. Khi nhiều nhà đầu tư tổ chức bước vào, sự biến động có khả năng sẽ giảm sâu trong vài quý tiếp theo.

Tương tự như vậy, nhiều người đã nói rằng cryptocurrencies là một bong bóng. Nó có thể là trường hợp với một vài tiền tệ kỹ thuật số.

Bất kỳ công nghệ hoặc khái niệm mới cần có thời gian để được chấp nhận. Gordon Scott, CMT, trong một bài báo về Investopedia so sánh những năm đầu của Amazon với Bitcoin và Ethereum.

Như đã thấy, các công nghệ mới bắt đầu theo chiều dọc khi công chúng dần dần chấp nhận nó và hiểu ý nghĩa của nó. Chỉ vì giá tăng theo chiều dọc, nó không phải là sự kết thúc của cuộc biểu tình. Chắc chắn, sẽ có sự điều chỉnh giữa, nhưng xu hướng chính sẽ tự khẳng định lại, giống như trong trường hợp Amazon.

Nếu nhìn vào biểu đồ của Amazon hôm nay, giá năm 1999 sẽ rất rẻ. Tương tự, sau vài năm, khi nhìn lại giá Bitcoin ngày nay, nó sẽ có vẻ thấp.

Có nhà đầu tư chính nào mua bí mật không?

Nếu Bitcoin là một khoản đầu tư lớn như vậy, thì các nhà đầu tư cũng nên mua nó?

Vâng.

Mike Novogratz, cựu quản lý quỹ phòng hộ tại Fortress Investment Group và một đối tác của Goldman Sachs, người đã lập danh sách tỷ phú Forbes năm 2008, nói rằng 10 phần trăm giá trị ròng của ông là ở mức bí mật. Ông cũng gọi đó là “sự đầu tư tốt nhất của cuộc đời mình.”

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller đã đầu tư vào Bitcoin và nó đã trở thành một trong những cổ phần hàng đầu trong quỹ phòng hộ của ông.

Nhiều người khác đã đầu tư vào Bitcoin thừa nhận tương lai của nó.

Vậy đầu tư có rủi ro không?

Giống như tất cả các khoản đầu tư, sẽ có rủi ro liên quan. Tuy nhiên, tương tự như quản lý rủi ro trong danh mục thông thường, bạn sẽ phải quản lý rủi ro trong các thuật ngữ bí mật.

Không được đánh mất với sự cám dỗ của việc kiếm tiền dễ dàng. Đầu tư vào các bí mật phổ biến được hỗ trợ bởi một công nghệ mạnh mẽ với một tương lai.

Nó có thể là một ý tưởng không tốt khi đầu tư tất cả tiền của bạn vào cryptocurrencies. Phân bổ tiền theo sự tính toán hợp lý, hiểu được rủi ro và mục đích đầu tư của bạn.

Nguồn: Cointelegraph

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz